6 bài học xương máu trong cuộc sống

6 bài học xương máu trong cuộc sống

Trong cuộc sống có những câu chuyện tưởng chừng như rất nhỏ, và chúng ta dễ dàng quên ngay sau khi đọc. Nhưng ngẫm kỹ lại, có rất nhiều câu chuyện mà ý nghĩa của chúng khiến chúng ta không thể không suy nghĩ. Như nhưng câu chuyện dưới đây, chúng chứa đựng những bài học hết sức sâu sắc.

Bài học 1:

Ông chồng đi tắm sau khi vợ vừa mới tắm xong, đúng lúc chuông cửa reo. Vợ vội quấn khăn tắm vào và chạy xuống mở cửa. Cửa mở thì ra là ông hàng xóm Bob. Chị vợ chưa kịp nói gì thì Bob bảo: “Tôi sẽ cho chị 800 đô nếu chị buông cái khăn tắm kia ra”.

Suy nghĩ một chút rồi chị vợ buông khăn tắm, đứng trần truồng trước mặt Bob. Sau vài giây ngắm nghía, Bob đưa 800 đô cho chị vợ rồi đi. Chị vợ quấn lại khăn tắm vào người rồi đi lên nhà. Vào đến phòng tắm, chồng hỏi: “Ai đấy em?”

– Ông Bob hàng xóm – Người vợ trả lời
– Tốt. Thế hắn có nói gì đến số tiền 800 đô hắn nợ anh không? – Ông chồng nói ra.

Bài học xương máu: Nếu bạn chia sẻ mọi thông tin quan trọng liên quan đến tiền bạc và những rủi ro với cổ đông, đồng nghiệp và người thân của bạn đúng lúc, bạn có thể sẽ tránh được những tổn thất nghiêm trọng. (Tránh được sự “phơi bày” nữa nhé.)

Bài học 2:

Một nhân viên bán hàng, một thư ký hành chính và một sếp quản lý cùng đi ăn trưa với nhau, họ bắt được một cây đèn dầu cổ. Họ xoa tay vào đèn và thần đèn hiện lên. Thần đèn bảo: “Ta cho các con mỗi đứa một điều ước”.

– Tôi trước, Tôi trước – Thư ký hành chính nhanh nhảu nói – Tôi muốn được ở Bahamas lái canô và quên hết sự đời”. Thoắt cái cô thư ký biến mất.
– Tôi! Tôi! – Anh nhân viên bán hàng nói – Tôi muốn ở Hawaii nằm dài trên bãi biển có nhân viên massage riêng, nguồn cung cấp Pina Coladas vô tận và với người tình trăm năm. Vèo cái anh nhân viên bán hàng biến mất.
– Giờ tới lượt anh – Thần đèn nói với ông quản lý
– Tôi muốn 2 đứa đấy có mặt ở Văn phòng làm việc ngay sau bữa trưa – ông quản lý nói.

Bài học xương máu: Luôn luôn để sếp phát biểu trước.

6 bài học xương máu trong cuộc sống

Bài học 3:

Một vị linh mục cho một bà sơ quá giang. Bà sơ bước vào xe và vô tình làm rách áo choàng do bất cẩn bị vướng vào cửa xe, để lộ ra phần chân trắng nõn nà. Vị linh mục gần như mất kiểm soát tay lái khi nhìn thấy cảnh đó. Sau khi chấn tĩnh lại, ông lén lút để tay mình lên đùi bà sơ. Bà sơ phản ứng lại: “Cha à, Cha nhớ đoạn Psalm 129 trong Kinh Thánh chứ?”. Nghe vậy, vị linh mục bèn rút tay lại. Một lát sau, vị linh mục lại để tay lên đùi bà sơ một lần nữa. Bà sơ một lần nữa nhắc nhở: “Cha à, xin Cha nhớ đoạn Psalm 129 trong Kinh Thánh.” Vị linh mục phân trần: “Xin lỗi sơ, thân xác thật là yếu đuối.” Về đến tu viện, bà sơ xuống xe. Khi về đến nhà thờ, vị linh mục vội vã lật Kinh Thánh tìm câu Psalm 129. Nó có nội dung như sau: “Đi tới và tìm kiếm, tiến sâu hơn, con sẽ tìm thấy vinh quang.”

Bài học xương máu: Nếu bạn không giỏi và thông thạo công việc mình làm, bạn có thể đánh mất một cơ hội tốt.

Bài học 4:

Một con gà tây trò chuyện với một con bò. “Tớ muốn mình có thể trèo tới trên ngọn cây kia!”, gà tây nói rồi thở dài than tiếp: “Nhưng tớ chẳng đủ sức”. Con bò đáp: “Sao cậu không nhấm nháp chút đồ phế thải của tớ? Bổ lắm đó!”.

Con gà tây đớp vào đống phân bò và thực sự có được sức mạnh để trèo được lên một cành cây thấp nhất. Ngày hôm sau, sau khi đớp thêm một mớ phân bò nữa, con gà tây leo lên được cành thứ hai. Cuối cùng, sau bốn hôm đớp phân bò như thế, con gà tây hãnh diện trèo được lên đậu trên ngọn cây. Tức thì nó bị một nông dân trông thấy, và ông ta bắn nó rơi khỏi ngọn cây.

Bài học xương máu: Sự dối trá có thể đưa anh lên đỉnh cao, nhưng không giúp anh bám trụ được lâu dài.

Bài học 5:

Con chim nhỏ bay về phương Nam tránh rét. Trời lạnh quá con chim bị đông cứng lại và rơi xuống một cánh đồng lớn. Trong lúc nó nằm đó một con bò đi qua ị vào người nó. Con chim nằm giữa đống phân bò nhận ra rằng người nó đang ấm dần. Đống phân ấy ủ ấm cho nó. Nó nằm đấy thấy ấm áp và hạnh phúc, nó bắt đầu cất tiếng hót yêu đời. Con mèo đi ngang nghe tiếng chim hót liền tới thám thính. Lần theo âm thanh con mèo phát hiện ra con chim nằm dưới đống phân, nó liền bới con chim ra ăn thịt.

Bài học xương máu: Người ị vào mình chưa hẳn là kẻ thù của mình. Người kéo mình ra khỏi đống đống phân chưa hẳn là bạn mình. Và khi đang ngập ngụa trong đống phân thì tốt nhất là im lặng.

Bài học 6:

Một con đại bàng đang đậu trên cây nghỉ ngơi, chẳng làm gì cả. Có một con thỏ con nhìn thấy thế hỏi: “Tôi có thể ngồi không và chẳng làm gì như anh được không?”. Đại bàng trả lời: “Được chứ, sao không”. Thế là con thỏ ngồi xuống nghỉ ngơi. Bỗng dưng một con cáo xuất hiện, vồ lấy ăn thịt con thỏ.

Bài học xương máu: Để được ngồi không chẳng làm gì anh phải ngồi ở trên cao, cao thật là cao.

(St.. Internet)

Published by

tuanitpro

Tôi là Lê Thanh Tuấn, và tôi chia sẻ những điều mình cho rằng nó là thú vị, hay giúp ích cho bạn!

Leave a Reply